TRẺ SƠ SINH BÚ MẸ CÓ CẦN BỔ SUNG THÊM VITAMIN?

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm lý tưởng có đầy đủ dưỡng chất giúp con yêu lớn lên khỏe mạnh và chống lại các loại bệnh tật như rối loạn đông máu, còi xương, chậm phát triển, thiếu máu thiếu sắt. Tuy nhiên, liệu sữa mẹ có đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé hay không? Tùy vào tình trạng, một số trẻ sẽ cần được bổ sung đầy đủ sắt từ khi được 4 tháng tuổi hoặc một số loại vitamin khác, chẳng hạn như các trường hợp dưới đây.

 

 

1. Trẻ sơ sinh được Sinh non:

Một em bé sinh non có nhu cầu khác với trẻ sinh đủ tháng. Trẻ sinh non không thể dự trữ được lượng sắt nhiều như những trẻ khác và cần nhiều vitamin và khoáng chất hơn nữa mà sữa mẹ hoặc sữa công thức không thể cung cấp. Loại và liều lượng khoáng chất bổ sung phụ thuộc vào thời gian trẻ sinh ra và tình trạng sức khỏe của bé.

 

 

2.Trẻ sơ sinh kèm theo các vấn đề về sức khỏe: 

Trẻ sinh ra có vấn đề về sức khỏe có thể cần bổ sung sắt hoặc các vitamin và khoáng chất khác ngay từ đầu. Biết bé mắc những căn bệnh riêng biệt nào, bác sĩ mới xác định trẻ cần bổ sung loại chất nào.

 

 

3.Trẻ sơ sinh có mẹ ăn chay:

 Thịt và các sản phẩm từ sữa là những nguồn thực phẩm chính chứa vitamin B12. Vì vậy, nếu bạn tuân theo chế độ ăn uống thuần chay, sữa mẹ có thể không chứa đủ loại vitamin này. Có thể bạn cần bổ sung vitamin B12 trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, con yêu cũng có thể phải nạp thêm nếu hàm lượng vitamin B12 của mẹ quá thấp.