TRẺ BÚ SỮA NGOÀI HOÀN TOÀN CÓ TỐT KHÔNG?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu mẹ có đủ sữa thì nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì việc cho bé bú trong ít nhất 1 năm đầu.

 

 

1.Sữa mẹ trong 1 tháng đầu rất quan trọng :

Đặc biệt, trong 1 tháng đầu đời, trẻ cần bú sữa mẹ hoàn toàn, không cho trẻ bú sữa ngoài ở giai đoạn này. Nhằm giúp bé hình thành phản xạ bú tốt hơn và cũng giúp mẹ dồi dào sữa hơn. Sau 1 tháng, nếu mẹ ít sữa hoặc không có sữa có thể bắt đầu cho bé làm quen với sữa bột, vì lúc này thói quen bú mẹ đã được thiết lập và thỉnh thoảng cho bé bú thêm sữa ngoài không ảnh hưởng nhiều tới sữa mẹ.

 

 

2.Khi bé phải dùng thêm sữa ngoài lúc 1 tháng :

Sau 1 tháng, nếu bắt buộc phải nuôi con bằng sữa ngoài hoàn toàn, mẹ nên chọn các loại sữa mát, có thành phần và hương vị gần với sữa mẹ để bé dễ hấp thu dưỡng chất phát triển tốt hơn.  

Ngày nay, sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang ngày càng được cải tiến để có thành phần và hàm lượng dưỡng chất gần giống với sữa mẹ nhất. 

Các axit béo, DHA và ARA trong sữa mẹ đều được tìm thấy trong sữa công thức. Vậy nên trẻ vẫn có thể phát triển IQ, thể chất bình thường, đồng thời hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể  như khi uống sữa mẹ. Và thực tế đã cho thấy rất nhiều trẻ uống sữa công thức gần như hoàn toàn vì sữa mẹ không có nhưng vẫn phát triển rất khỏe mạnh.

 

 

Hơn nữa, sữa công thức không tiêu hóa nhanh như sữa mẹ nên khoảng cách giữa các lần bé ăn cũng sẽ được kéo dãn. Mẹ chăm con cũng sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn so với việc lúc nào cũng phải túc trực bên cạnh để cho con bú.

3.Kết luận:

Trẻ sơ sinh bú sữa ngoài hoàn toàn có tốt không? Có thể nói việc nuôi con bằng sữa ngoài thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, khi không có đủ sữa hoặc không có sữa cho con bú, cần bổ sung dinh dưỡng từ sữa công thức để bé phát triển tốt hơn.

Sữa ngoài hoàn toàn có thể nuôi bé lớn nhanh và khỏe mạnh. Các mẹ có thể tìm kiếm và lựa chọn sữa công thức gần giống với sữa mẹ nhất để giúp cho con vừa dễ dàng hợp tác vừa có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, hãy chú ý vệ sinh kỹ càng và pha đúng liều lượng để tránh những trục trặc về tiêu hóa cho trẻ.