SỮA GLICO SỐ 0 CÓ TỐT KHÔNG?

 

Sữa Glico có tốt không? Sữa Glico là loại sữa công thức của Nhật Bản dành cho trẻ từ 0 - 36 tháng tuổi. Được đánh giá là loại sữa gần nhất với sữa mẹ, sữa Glico được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng.

1.Sữa Glico có tốt không?

 

Sữa mẹ luôn là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của trẻ nhỏ. Các kháng thể chỉ có trong sữa mẹ giúp trẻ có thể phòng chống được các bệnh như tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh thường gặp khác ở trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà mẹ không thể tiếp tục cho trẻ sử dụng sữa mẹ, khi đó mẹ tìm đến các loại sữa công thức, vậy sữa công thức nào tốt, sữa công thức nào gần nhất với sữa mẹ?

Sữa Glico là một loại sữa công thức hàng đầu tại Nhật Bản, sữa có tính mát, vị nhạt gần giống với sữa mẹ. Sữa Glico có 2 loại là sữa Glico số 0 dành cho trẻ từ 0 - 9 tháng tuổi và sữa Glico số 1 (hay còn gọi là số 9) dành cho trẻ từ 9 - 36 tháng tuổi.

Sữa Glico số 0 lựa chọn những thành phần dinh dưỡng tinh túy và gần nhất với sữa mẹ tự nhiên. Sữa Glico giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

2.Sữa Glico số 0 giúp tối ưu quá trình hấp thu DHA nhờ vào tinh dầu tía tô (Perilla Oil):

DHA và ARA là các acid béo giúp trẻ phát triển não bộ, võng mạc, các mô thần kình, hệ thần kinh cũng như hệ miễn dịch của trẻ nhỏ.

 

 

DHA có trong thành phần của những loại sữa công thức khác là chất béo của động - thực vật qua các tác động biến đổi cấu trúc phân tử khiến cơ thể của trẻ khó có thể hấp thụ được. Ngoài ra, chính yếu tố này khiến cho sữa có vị tanh, rất khó uống.

Trong thành phần sữa Glico số 0 có bổ sung thêm tinh dầu tía tố cung cấp cho trẻ các acid béo như acid α-linoleic có khả năng chuyển hóa một cách tự nhiên thành DHA và ARA trong cơ thể, giúp bé có thể dễ dàng hấp thu được.

Ngoài acid α-linoleic , trong thành phần sữa Glico còn có acid Palmitic có tỷ lệ tương đương như sữa mẹ, đảm bảo cân bằng lượng acid béo gần giống như trong sữa mẹ.

3. Tối ưu sức đề kháng nhờ Beta-Carotene:

 

Là thành phần có nhiều trong sữa non, Beta- Carotene là tiền thân của vitamin A(có thể chuyển hóa tự động Beta-Carotene thành vitamin A), đây là một chất có khả năng chống oxy hóa.

Beta- Carotene có khả năng hoạt hóa một số tế bào miễn dịch có trong cơ thể của trẻ nhỏ, giúp tăng sức đề kháng. Hiện có rất nhiều các nghiên cứu chứng minh một vấn đề là Beta- Carotene có khả năng làm giảm tổn thương DNA, giúp hạ thấp nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm trong tương lai như ung thư hay bệnh tim mạch.

Beta- Carotene có trong sữa của mẹ chính là chất tạo nên màu vàng trong sữa non của mẹ. Beta- Carotene có trong sữa Glico đã được điều chỉnh tỷ lệ tương đương như trong sữa mẹ và gấp 3-5 lần so với các sản phẩm sữa công thức khác. Do đó, màu của sữa Glico sẽ có màu vàng gần giống như sữa mẹ.

4. Chất xơ Galacto-oligosaccharide tối ưu hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ:

 

Chất xơ Galacto-oligosaccharide có trong sữa Glico có hàm lượng tương đương như trong sữa mẹ và đóng vai trò cung cấp lương thực cho quá trình sinh trưởng và phát triển của các loại vi khuẩn có ích ở ruột già như vi khuẩn Bifidobacteria. Đây là một loại vi khuẩn nấm men hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng của đường ruột, giúp quá trình hấp thu dinh dưỡng và quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

5. Tối ưu hệ miễn dịch của trẻ nhỏ với 5 loại Nucleotide:

Với thành phần có chứa 5 loại Nucleotide giống như trong thành phần sữa mẹ. Sữa Glico số 0 giúp hỗ trợ tăng trưởng và tối ưu hệ miễn dịch, tăng số lượng vi khuẩn Bifidobacteria trong ruột già, cải thiện quá trình chuyển hóa lipid, thúc đẩy sự phát triển của ruột.

6. Lượng muối Natrium tương đương như trong sữa mẹ:

Trẻ bị thiếu hay thừa muối trong cơ thể đều không tốt. Tình trạng hôn mê có thể xảy đến nếu cơ thể bị thiếu muối nặng. Thừa muối, khiến thận bị quá tải do thường xuyên phải hoạt động để thải muối.