SỮA BỘT ĐẦU TIÊN CHO TRẺ EM NHẬT BẢN “KINOMEAL”

1.Mong muốn xóa bỏ tình trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ:

  • Với ước mong mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ nhỏ, dù được biết đến như một doanh nhân thành đạt nhưng chủ tịch đầu tiên của Wakodo ngài Ohga vốn dĩ không phải là một nhà kinh doanh. Mặc dù là một chuyên viên cấp quốc gia nhưng ông không biết nhiều về kinh doanh, hóa học hay dược phẩm.


 

2.Dốc toàn lực tái thiết lại công ty:

  • Ngài Ohga trở thành chủ tịch Wakodo vào năm 1914. Khi ấy người sáng lập ra Wakodo, Giáo sư – Tiến sĩ Hirota Tsukasa, là một học giả hàng đầu nhưng lại không có thời gian cũng như khả năng quản lý doanh nghiệp. Nhận biết được những khó khăn trong việc duy trì Wakodo, với quyết tâm “phải tiếp tục duy trì những sản phẩm quý giá này để cứu lấy sinh mệnh những đứa trẻ” ngài Ohga đã dốc toàn lực tái thiết lại công ty.

 

  • Để giảm tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh, ngài Ohga cho rằng trước hết phải giải quyết tình trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ. Khi ấy ở Nhật Bản vẫn chưa có sữa bột công thức, người ta chủ yếu dùng sữa bò pha thêm đường để thay thế sữa mẹ. Tuy nhiên chất lượng những sản phẩm sữa bò này không đảm bảo. Biết được điều đó, ngài Ohga đã bắt đầu triển khai một loạt những cuộc khảo sát về sữa bò.

 


3.Những lon sữa bột đầu tiên:

 

  • Thời bấy giờ hầu như không gia đình nào có tủ lạnh, sữa bò không được bảo quản lạnh rất nhanh bị hỏng, đặc biệt là vào mùa nóng. Những người bán sữa cũng thiếu kiến thức về sữa bò nên sản phẩm sữa bán ra có chất lượng kém. Điều làm ngài Ohga bất ngờ hơn cả là việc uống sữa bò đã hư chính là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong ở trẻ nhỏ.
  • Đau lòng trước thực trạng này, ngài Ohga bắt đầu suy nghĩ rằng nhất định phải có cách nào đó để giữ cho chất lượng sữa bò được ổn định.
     

 

  • Cuối cùng ngài Ohga đã đưa ra được kết luận “Nếu chuyển sữa bò về dạng bột khô thì việc bảo quản chắc sẽ rất đơn giản. Nếu hòa tan được sữa bò về dạng lỏng như ban đầu, và là một sản phẩm mà một gia đình bình thường cũng có thể mua được, thì chắc chắn sản phẩm này sẽ trở thành cứu tinh cho những đứa trẻ”.