NHÀ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU WAKODO

 

1.TIỀN THÂN CỦA CÔNG TY SỮA WAKODO :

      Giáo sư Hirota – nhà sáng lập thương hiệu Wakodo* - Cha đẻ của ngành Nhi khoa Nhật Bản. Wakodo là thương hiệu sữa công thức và thực phẩm dành cho trẻ em đầu tiên tại Nhật Bản. Wakodo có lịch sử hơn 100 năm hỗ trợ cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ.

 

      Lịch sử của Wakodo* đồng hành cùng với những bước đi đầu tiên của Ngành Nhi khoa Nhật Bản. Tiền thân của Wakodo* là Nhà thuốc Wakodo, được thành lập vào năm 1906 tại Kanda - Tokyo, với người sáng lập là Tiến sĩ Hirota Tsukasa - Giáo sư Nhi khoa đầu tiên của Nhật Bản làm việc tại trường Đại học Hoàng gia Tokyo (nay là Đại học Tokyo). Là người khai sinh ra Wakodo, Giáo sư Hirota đồng thời cũng là cha đẻ Ngành Nhi khoa Nhật Bản.

 


Nhà thuốc Wakodo


Nhà thuốc Wakodo được thành lập vào thời kỳ mà tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Nhật là rất cao, cứ 1000 trẻ được sinh ra thì có đến 150 đến 160 trẻ tử vong. Có thể thấy, tại thời điểm đó, rất nhiều trẻ nhỏ đã qua đời khi vừa lọt lòng mẹ. Hiện nay, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Nhật Bản đang ở mức thấp nhất thế giới, với 2 trẻ tử vong trên 1000 trẻ được sinh ra.
 


 Giáo sư Hirota bên bệnh nhân

Nguồn: “Thầy thuốc Hirota Tsukasa, Hội thảo Chăm sóc trẻ em lần thứ 34 tại Nhật Bản”, Nghiên cứu Chăm sóc sức khỏe trẻ em, tác giả Ogiki Honnosuke

Chứng kiến thực trạng đau lòng này, Giáo sư Hirota quyết tâm phải làm gì đó để giảm thiểu tình hình tử vong trẻ sơ sinh ở đất nước mình. Nhận thấy điều này phải giải quyết không chỉ bằng chữa bệnh mà còn cả phòng bệnh, ông đã nhập khẩu từ nước Đức một số sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ tiên tiến nhất thời bấy giờ và đưa đến người dân Nhật Bản thông qua Nhà thuốc Wakodo.

2.CÁC SẢN PHẨM PHỔ CẬP TOÀN NHẬT BẢN THỜI ĐÓ :

 

Các sản phẩm được phổ cập toàn Nhật Bản

thời bấy giờ (từ trái sang) tinh chất mạch nha,

si rô dinh dưỡng Jiyoto, thuốc ho Sekidome Bon Bon

 

Các sản phẩm được cung cấp bởi Nhà thuốc Wakodo được mua trực tiếp từ các công ty dược hàng đầu của Đức như si rô dinh dưỡng Jiyoto, thuốc ho chiết xuất từ mạch nha Sekidome Bon Bon, tinh chất mạch nha… Đây là các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ bú mẹ được đánh giá rất cao tại Âu Mỹ. Bên cạnh việc nhập khẩu, nhà thuốc còn cung cấp phấn thơm “Siccarol” do chính mình sản xuất. Thương hiệu Wakodo đã phát triển cùng với tâm nguyện của Giáo sư Hirota về sức khỏe và sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em Nhật bản.