CÁCH THỨC BẢO QUẢN SỮA MEIJI

 

Meiji là loại sữa Nhật Bản bổ ích nhất dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi. Thành phần sữa tương đối giống sữa mẹ, có vị rất giống sữa mẹ, béo và thanh. Sữa có bổ sung DHA, ARA, cung cấp các loại khoáng chất và vitamin A, D, B1, B12, kẽm, sắt, canxi, magie,.. theo một tỷ lệ cân bằng, tăng cường các chất như Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline,… giúp tăng sức đề kháng, chống táo bón, phát triển trí tuệ và chiều cao tối ưu.

1. Sữa Meiji là nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ :

 

So với các loại sữa thông thường thì Meiji có vị nhạt như sữa mẹ, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, với nguyên liệu 100 % tự nhiên, giàu dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn từ giá trị dinh dưỡng đến quy trình sản xuất đóng gói được các bà mẹ trên thế giới tin dùng

Bên cạnh việc pha sữa Meiji đúng cách, đúng liều lượng cho trẻ các bà mẹ cần có những kiến thức cơ bản về việc bảo quản sữa Meiji để tránh tình trạng sữa bị hỏng, ẩm mốc,… gây hại đến sức khỏe của bé và tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có trong sữa. Cần thực hiện:.

2.Đối với sữa Meiji chưa pha:

 

  1. Sau khi pha sữa xong, cần lau khô và đậy kín nắp sữa lại (chú ý tay phải sạch)
  2. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để sữa ở nơi ẩm mốc hoặc có nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời (sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng, hỏng sữa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ)
  3. Không nên bảo quản sữa Meiji trong tủ lạnh (vì tủ lạnh là môi trường ẩm, sữa hút ẩm, nếu để trong tủ lạnh lâu sẽ khiến sữa của bé bị mốc, hỏng, gây vón cục, biến chất,…), tránh để gần những chất tạo mùi
  4. Sử dụng sữa Meiji tốt nhất trong vòng 1 tháng tính từ ngày mở nắp

3.Đối với sữa Meiji đã pha:

 

  1. Nếu sữa đã pha mà chưa sử dụng đến cần đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nước đá (để trong vòng 2 tiếng)
  2. Để ở nhiệt độ thường không quá 1 tiếng
  3. Không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa đã pha (việc này làm mất chất dinh dưỡng trong sữa, biến chất,…)
  4. Bỏ sữa thừa mà bé không tu hết đi, tuyệt đối không cho trẻ sử dụng sữa thừa (dễ gây tiêu chảy, ngộ độc,…)
  5. Sau khi pha sữa, mẹ cần dán nhan ngày giờ pha sữa vào bình sữa đã pha để nhớ rõ sữa pha khi nào và có thể sử dụng đến bao giờ.

Tham khảo cách pha sữa và bảo quản trên đây và thực hiện đúng theo trình tự để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Hãy là một người mẹ thông minh lựa chọn loại sữa tốt nhất cho bé. Chúc bạn thành công và chăm em bé thật khỏe mạnh!